Phong thủy nhà bếp khi đối diện với nhà vệ sinh

Khi nói đến nhà bếp nhiều người coi đó là việc mê tín dị đoan. Thế nhưng, nếu chú ý kỹ sẽ thấy đây là điều rất có khoa học mà ông cha ta phải trải qua rất nhiều năm mới đúc kết ra được, nó chính là một bộ môn khoa học thống kê.
– Theo phong thủy, bếp ăn tượng trưng cho người phụ nữ và cũng là nguồn tài lộc trong nhà. Vì vậy, bếp luôn luôn phải sạch sẽ, thơm tho, không được để dơ bẩn, xú uế dễ gây mất vệ sinh, vi trùng yếm khí. Vì vậy bạn không nên đặt bếp đối diện với cửa . Vì là nơi có chứa nhiều vi trùng, hôi hám rất dễ lây bệnh cho người qua đường ăn uống.

– Hơn nữa cửa phòng vệ sinh nhìn thẳng vào cửa bếp sẽ tạo nên sự xung khắc giữa hai loại khí, thủy hỏa không hoà hợp. Điều này sẽ khiến vận khí của cả nhà không tốt.
– Trong một số căn hộ do không chú ý đến việc thiết kế hoặc vì nhiều lý do khac nhau đã lỡ để nhà vệ sinh đối diện với cửa bếp thì nên có biên pháp hóa giải để đường tài vận của cả gia đình được tốt hơn. Phương pháp hoá giải không khó, chỉ cần treo mành dây hoặc đặt tấm bình phong trước cửa phòng vệ sinh hoặc cửa nhà bếp hoặc tạo thêm một cánh cửa để ngăn cản sự xung sát giữa hai luồng khí này là được.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *